Cách đặt cửa sổ trong phòng ngủ hợp phong thủy

Cửa sổ phòng ngủ có công dụng rất lớn trong việc điều hòa không khí, giúp cho căn phòng thêm thoáng mát, dễ chịu và đem lại những giấc ngủ ngon cho gia chủ. Do vậy, khi bố trí cửa sổ phòng ngủ, bạn cần phải tuân theo những nguyên tắc, yếu tổ phong thủy nhất định để đưa ra những giải pháp phù hợp cho căn phòng của mình. Để hiểu rõ hơn về điều này, mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây. 

1. Cách đặt cửa sổ phòng ngủ - Phòng ngủ nên có mấy cửa sổ và thiết kế ra sao ?

Bản chất của việc thiết kế cửa sổ phòng ngủ là mang "chất liệu" của thiên nhiên vào căn phòng nhằm giúp không gian trở nên thoáng đãng, hài hòa cũng như tạo cảm giác thư giãn, thoải mái nhất cho người ở. Do vậy, việc tìm hiểu cách đặt cửa sổ trong phòng ngủ sao cho hợp lý cần phải tuân theo những nguyên tắc một cách khoa học chứ không thể theo cảm tính của mỗi cá nhân được. 

 

Trong phòng ngủ chỉ nên bố trí tối đa hai cửa sổ dù cho diện tích căn phòng có rộng tới đâu đi chăng nữa. Bên cạnh đó, kích thước cửa sổ phòng ngủ cũng nên phụ thuộc vào diện tích phòng, phù hợp nhất là nên nhỏ hơn cửa ra vào tầm 2 lần. 

 

Đối với phòng ngủ nhỏ, bạn nên bố trí cửa sổ phòng ngủ dạng 1 cánh hay cánh kéo để giúp cho căn phòng được thông thoáng, dễ chịu hơn. Còn với phòng ngủ lớn, thì hợp lý nhất là đặt cửa sổ ở 2 phía tường đối diện nhau chứ tuyệt đối không được để chúng đối mặt với nhau vì sẽ tạo sự xung khí, ảnh hưởng tiêu cực tới gia chủ. 

 

Không ít người cho rằng, cửa sổ trong phòng ngủ nên được thiết kế càng to, càng rộng thì càng có lợi. Nhưng suy nghĩ này nên cần "vứt" vào sọt rác ngay lập tức vì ảnh hưởng nghiêm trọng tới phong thủy cửa sổ phòng ngủ. 

Phòng ngủ là nơi chứa đựng cốt lõi của vượng khí trong ngôi nhà giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thành công trong sự nghiệp. Bởi lẽ vậy, nếu bạn bố trí cửa sổ phòng ngủ quá lớn thì vô hình chung sẽ khiến vượng khi thất thoát ra ngoài, gây ảnh hưởng tiêu cực tới gia chủ. Không chỉ vậy, bản thân mỗi người luôn được bảo vệ bởi một luồng năng lượng bao quanh, nhưng chúng sẽ dần tiêu hao sau một khoảng thời gian khi chúng ta nghỉ ngơi trong một căn phòng ngủ có cửa sổ được thiết kế quá lớn. Từ đó, sẽ gây ra các tình trạng như mất ngủ, tinh thần mệt mỏi, uể oải. Do vậy, để phù hợp với phong thủy cửa sổ phòng ngủ, bạn tuyệt đối không nên thiết kế cửa sổ có diện tích quá lớn. . 

 

2. Cách đặt cửa sổ trong phòng ngủ - Vị trí đặt cửa sổ hợp lý 

Bố trí cửa sổ phòng ngủ thật khoa học đòi hỏi bạn nắm rõ được các nguyên tắc về kích thước, vị trí nhất định phù hợp với hoàn cảnh của căn phòng. 

\

 

Theo phong thủy cửa sổ trong phòng ngủ, hướng Nam và Đông Nam nên mở cửa sổ lớn hơn để tiếp nhận nhiều áng sáng mát trời cho căn phòng thêm mát mẻ. Còn hướng Tây, Tây Bắc chỉ phù hợp cho cửa sổ phòng ngủ nhỏ để giảm sự ảnh hưởng của ánh nắng vào buổi trưa cũng như gió bấc vào mùa đông. 

 

Như đã nói ở trên, trong phong thủy cửa sổ phòng ngủ rất kiêng kỵ việc thiết kế cửa sổ quá lớn. Điều này không chỉ tiêu hao năng lượng, khiến gia chủ cảm thất mệt mỏi, xuống tinh thần mà còn tạo điều kiện trong việc đưa một lượng lớn ánh nắng "du nhập" nhiều hơn, gây chói mắt, nóng bức, dễ bực bội, cáu gắt. Không chỉ vậy, bạn phải tuyệt đối tránh đặt cửa sổ ở ngay trên giường ngủ cũng là để không cho luồng khí thất thoát ra ngoài. 

 

Đối với phòng ngủ của người già và trẻ nhỏ, chỉ nên bố trí cửa sổ phòng ngủ nhỏ để cung cấp đủ ánh sáng và phải cao hơn tầm với của trẻ và đủ song sắt, lưới bảo vệ.

Trên đây là những kinh nghiệm về cách đặt cửa sổ trong phòng ngủ hợp phong thủy nhằm giúp bạn có được một không gian thoải mái, thoáng đáng nhất để thư giãn, nghỉ ngơi một cách hiệu quả. Đọc thêm bài viết về phong thủy khi chọn rèm phòng ngủ của chúng tôi tại đây

 

Tin khác

Thiết kế thi công nội thất biệt thự- Armax điểm tựa của chất lượng

Armax - Đơn vị chuyên thiết kế, thi công nội thất biệt...

Xem tiếp...

3 điều phải chú ý khi thiết kế nội thất biệt thự sang trọng

Thiết kế nội thất biệt thự trở nên sang trọng, cao cấp...

Xem tiếp...

Thiết kế nội thất biệt thự song lập – Những điều bạn cần biết

Thiết kế nội thất biệt thự song lập là một ý tưởng rất...

Xem tiếp...

Thiết kế nội thất biệt thự sân vườn – Gia chủ phải chú ý điều gì ?

Thiết kế nội thất biệt thự sân vườn sẽ mang lại cho...

Xem tiếp...

Thi công nội thất biệt thự - Những lưu ý không thể bỏ qua

Thi công nội thất biệt thự được đánh giá là một công...

Xem tiếp...