Cách đặt gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

Không thể phủ nhận rằng, gương đem lại giá trị thẩm mỹ rất lớn cho phòng ngủ, giúp căn phòng trở nên sáng sủa và rộng rãi hơn. Tuy nhiên, việc trang trí gương không chú ý tới yếu tố phong thủy gây ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ cũng như sức khỏe của vợ, chồng đang là thực trạng diễn ra tại phần lớn các hộ gia đình hiện nay. Vậy giải quyết vấn đề này như thế nào ? Hãy xem Armax chia sẻ những cách đặt gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủy dưới đây nhé. 

1. Cách đặt gương trong phòng ngủ - Hướng gương

Khi đặt gương trong phòng ngủ không nên bố trí một cách bừa bãi, vô tổ chức mà cần tuân theo các yếu tố phong thủy nhất định. 

 

Gương được coi là một yếu tố của nước nên cần tránh đặt hướng Nam do tương tác với lửa bởi nước rất kỵ lửa 

Cụ thể hơn, gương phòng ngủ nên được đặt theo 3 hướng tốt nhất là Đông Nam, Đông và Bắc. Theo phong thủy, nếu bạn đặt gương theo hướng Đông sẽ đem lại sức khỏe dồi dào, đặt theo hướng Đông Nam sẽ giúp bạn làm ăn phát đạt, tiền tài ổn định còn đặt theo hướng Bắc sẽ sinh lợi về đường công danh. 

 

Ngoài ra, bạn nên đặt gương đối diện với cửa sổ để phản chiếu ánh sáng tự nhiên giúp căn phòng trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn và giúp luân chuyển các nguồn năng lượng trong căn phòng một cách thuận lợi. 

2. Cách đặt gương trong phòng ngủ - Những vị trí phải tránh

Ngoài những vị trí "thiên thời địa lợi" ở trên thì khi đặt gương trong phòng ngủ bạn cần chú ý tránh những vị trí sau

- Gương phòng ngủ đối diện, trên đầu giường ngủ 

Theo phong thủy phòng ngủ, gương thuộc mệnh Kim có khả năng phát tán các luồng năng lượng âm gây ảnh hưởng xấu tới quan hệ vợ chồng. Do đó, gia chủ đặc biệt là những người mệnh Kim cần chú ý tránh điều này để không tổn hại đến tình cảm gia đình. 

 

Không chỉ vậy, đặt gương trong phòng ngủ đối diện giường còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh thần của gia chủ, gây cảm giác bất an, hoang tưởng. Với những người khó ngủ thường thức giấc nửa đêm sẽ dễ bị giật mình, rơi vào cảm giác có người theo dõi và hình thành ảo giác hoảng sợ.

 

Do vậy, bạn cần thiết phải tránh việc đặt gương trước phòng ngủ để không rước họa vào bản thân mình. Trong trường hợp không thể di chuyển đi đâu khác thì hãy gỡ xuống hoặc phủ một lớp vải khi không dùng tới. 

- Gương không nên đặt quá nhiều trong phòng ngủ

Một phòng ngủ không nên trang bị quá nhiều gương trong phòng.

Con người khi ngủ, sức đề kháng sẽ yếu hơn nên rất dễ bị những năng lượng phản xạ của gương át chế, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, nếu khi ngủ có gương soi đối điện thi khí của cơ thể sẽ bị gương phản xạ làm hao hụt nên gây hại cho sức khỏe. Các loại tia phản xạ có hại phát sinh từ cấu trúc bất cân xứng  của các tâng đất đai nên nếu vô tình căn phòng thuộc vùng đát này sẽ sẽ gây ra những độc hại cho cơ thể chủ nhân căn phòng. 

 

Do vậy, phòng ngủ nên đặt gương ở bàn trang điểm đúng vị trí, còn đối với tủ quần áo thì lắp ở bên trong cánh tủ. Cần tuyệt đối tránh đệ lộ liễu quá nhiều gương phản chiếu bên trong phòng ngủ. 

- Gương phòng ngủ chiếu vào cửa chính của căn nhà

Theo phong thủy, vị trí này sẽ xua đổi thần tài, thần giữ cửa, gây hao tổn tài lộc cũng như sức khỏe của gia chủ. 

 

Theo đó, nếu đặt gương hướng vào phòng bếp hay nhà vệ sinh cũng gây nên sự bất tiện, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như sự may mắn của gia chủ:

Cụ thể như gương hướng vào nhà vệ sinh có thể khiến cho vợ chồng lâm vào chuyện vụn vặt, chức năng sinh dục của nam giới bị suy giảm và phụ nữ dễ mắc bệnh phụ khoa. Hay gương hướng vào bếp dễ xuất hiện tình trạng "người thứ ba" vì một bếp thành hai 

Gương phòng ngủ chiếu vào bàn đọc sách

Nhiều người thường tích hợp cả không gian làm việc, đọc sách vào trong phòng ngủ nên có lúc mắc phải những sai sót khi bố trí gương soi vào góc làm việc. 

 

Khi đặt gương trong phòng ngủ, bạn cần chú ý bố trí chúng không hướng vào góc làm việc, đọc sách để tránh cảm giác bị phân tâm, mất tập trung, giảm hiệu quả trong công việc hay thậm chí là ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp của gia chủ. 

- Hai gương đối diện nhau

Như đã nói, gương có tác dụng điều phối các nguồn năng lượng trong phòng lưu thông được hiệu quả hơn. Nhưng khi đặt hai chiếc gương đối diện nhau sẽ khiến các luồng khí không được chuyển tiếp hiệu quả và các tia sáng sẽ phản xạ và tự hủy hoại lẫn nhau. 

 

Bạn thấy đó, khi đặt gương trong phòng ngủ cần lưu ý rất nhiều điều để đảm bảo được tinh thần cũng như sức khỏe thật tốt cho bản thân. Đọc xong bài viết này hãy lên ngay phòng ngủ của mình để xem có sai phạm gì không và nhớ khắc phục càng nhanh càng tốt nhé. 

 

Tin khác

Thiết kế thi công nội thất biệt thự- Armax điểm tựa của chất lượng

Armax - Đơn vị chuyên thiết kế, thi công nội thất biệt...

Xem tiếp...

3 điều phải chú ý khi thiết kế nội thất biệt thự sang trọng

Thiết kế nội thất biệt thự trở nên sang trọng, cao cấp...

Xem tiếp...

Thiết kế nội thất biệt thự song lập – Những điều bạn cần biết

Thiết kế nội thất biệt thự song lập là một ý tưởng rất...

Xem tiếp...

Thiết kế nội thất biệt thự sân vườn – Gia chủ phải chú ý điều gì ?

Thiết kế nội thất biệt thự sân vườn sẽ mang lại cho...

Xem tiếp...

Thi công nội thất biệt thự - Những lưu ý không thể bỏ qua

Thi công nội thất biệt thự được đánh giá là một công...

Xem tiếp...