Làm sao để chọn tranh phong thủy theo mệnh chuẩn nhất ?

Tranh treo tường là một vật trang trí dường như không thể thiếu trong bất kỳ ngôi nhà nào. Với giá cả hợp lý cùng sự gọn gàng, dễ sử dụng và mang lại tính thẩm mỹ cao  đã khiến "đứa con cưng" này trở nên được yêu thích hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gia đình của mình luôn gặp may mắn, hưởng nhiều tài lộc thì cần phải cân nhắc đến một số yếu tố phong thủy nhất định để lựa chọn được một bức tranh treo tường hợp lý nhất. Vậy đó là gì ?. Cùng tìm hiểu cách chọn tranh phong thủy theo mệnh dưới đây nhé.

 

1. Tranh phong thủy theo mệnh - Mệnh Hỏa

Để chọn tranh theo phong thủy với mệnh Hỏa, bạn nên lựa chọn những bức tranh có màu xanh, cỏ, cây, hoa lá của mệnh Mộc để đem lại cho gia đình của mình nhiều may mắn, tài lộc vì trong ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên rất có lợi. 

Không chỉ vậy, người mệnh Hỏa có thể chọn những bức tranh có tính chất theo đúng bản mệnh của mình là đỏ, hồng, cam, tím, có sự hiện diện của lửa, sức nóng nên mang lại cho gia đình rất nhiều may mắn. Hãy chú ý treo tranh theo phong thủy một cách hợp lý nhất nhé. 

 

Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa cần chú ý những điều sau khi treo tranh theo phong thủy:

Tuyệt đối tránh những bức tranh có màu thuộc mệnh Thủy như xanh dương, đen,.., hay có liên quan đến nước vì theo quy luật ngũ hành Thủy khắc Hỏa nên sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, đường công danh của gia chủ. 

 

Ngoài ra, để treo tranh theo phong thủy được hợp lý, bạn cần tránh những bức tranh màu nâu thuộc hành Thổ và các hình như đất, gốm, đá,..  vì Hỏa sinh Thổ có ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. 

2. Tranh phong thủy theo mệnh - Mệnh Kim

Theo quy luật ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên gia chủ mệnh này có thể chọn những bức tranh có màu nâu đất, vàng đặc trưng của hành Thổ để gặp nhiều may mắn, tài lộc. Không chỉ vậy, những bức tranh thuộc bản mệnh có màu trắng, bạc cũng sẽ đem lại thịnh vượng, cuộc sống ổn định cho gia chủ. 

 

Bên cạnh đó, để chọn tranh theo đúng phong thủy nhất, người mệnh Kim cần tránh những tránh tranh có gam màu đỏ, hồng hoặc có sự hiện diện của lửa nóng thuộc hành Hỏa khắc Kim, sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của gia chủ. 

 

3. Tranh phong thủy theo mệnh - Mệnh Thủy

Khi treo tranh theo phong thủy cho người mệnh Thủy, như những gì đã nói ở trên thì Kim sinh Thủy, cụ thể là các màu trắng, bạc, kim loại sẽ rất phù hợp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc. 

Không chỉ vậy, gia chủ mệnh Thủy còn có thể sử dụng những bức tranh có màu xanh, đen và sự hiện hiện của nước theo đúng bản mệnh của mình để mang lại cuộc sống bình yên. Ngoài ra, những bức tranh có màu đỏ, hồng thuộc hành Hỏa bạn cũng có thể chọn nhưng chỉ để dùng trang trí cho đẹp thôi vì chúng không mang lại nhiều lợi ích.

 

Lưu ý khi chọn tranh theo phong thủy. người mệnh Thủy tuyệt đối không nên chọn tranh có màu nâu, vàng thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Thủy cũng như màu xanh lá thuộc hành Mộc sẽ kìm hãm tiền tài, sự phát triển của gia đình bạn.

 

4. Tranh phong thủy theo mệnh - Mệnh Thổ

Vì quy luật ngũ hành là Hỏa sinh Thổ, nên gia chủ mệnh Thổ có thể chọn tranh theo những màu như đỏ, hồng, tím, cam,.... có sự hiện diện của lửa nóng sẽ giúp người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn và sức khỏe tốt. 

Không chỉ vậy, chon những bức tranh theo phong thủy với bản mệnh của mình có màu nâu và đất, đá, núi,.. cũng giúp ích cho gia chủ rất nhiều trong cuộc sống.

 

Tuy nhiên, do Thổ sinh Kim, hỗ trợ cho Kim nên bạn không nên chọn những bức tranh có màu trắng, bạc,.. vì chả giúp được ích được nhiều và cả những bức tranh thuộc hành Mộc có màu xanh lá cây cũng khiến cho gia chủ bị hao mòn tài sản, kìm hãm sự nghiệp. 

 

5. Tranh phong thủy theo mệnh - Mệnh Mộc

Do bản chất nước nuôi dưỡng tốt cho cây cũng như Thủy sinh Mộc nên việc treo tranh theo phong thủy mệnh Thủy như màu xanh dương hoặc có hình ảnh nước sẽ giúp gia chủ có sự nghiệp, tiền tài phát triển. 

Ngoài ra, những bức tranh có màu xanh lá và hình ảnh của cỏ, cây theo bản mệnh cũng sẽ giúp cho gia chủ có cuộc sống hạnh phúc, lâu bền. 

 

Một điều quan trọng, do Mộc khắc Hỏa nên tránh những tranh có màu đỏ, cam để không bị xui xẻo, bệnh tật bủa vậy. Không chỉ vậy, những bức tranh kiểu kim loại có màu trắng, bạc của hành Kim cũng sẽ tác động tiêu cực đến cuộc sống của gia chủ. 

 

Bạn thấy đó, khi chọn tranh, yếu tố phong thủy đóng góp vai trò rất quan trọng tác động đến chất lượng cuộc sống của gia đình. Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp được bạn có sự lựa chọn đúng đắn khi chọn tranh phong thủy theo mệnh của bản thân mình. 

Tin khác

Thiết kế thi công nội thất biệt thự- Armax điểm tựa của chất lượng

Armax - Đơn vị chuyên thiết kế, thi công nội thất biệt...

Xem tiếp...

3 điều phải chú ý khi thiết kế nội thất biệt thự sang trọng

Thiết kế nội thất biệt thự trở nên sang trọng, cao cấp...

Xem tiếp...

Thiết kế nội thất biệt thự song lập – Những điều bạn cần biết

Thiết kế nội thất biệt thự song lập là một ý tưởng rất...

Xem tiếp...

Thiết kế nội thất biệt thự sân vườn – Gia chủ phải chú ý điều gì ?

Thiết kế nội thất biệt thự sân vườn sẽ mang lại cho...

Xem tiếp...

Thi công nội thất biệt thự - Những lưu ý không thể bỏ qua

Thi công nội thất biệt thự được đánh giá là một công...

Xem tiếp...