Phong thủy khi mua nhà đất cần chú ý điều gì ? (Phần 1)

Phong thủy khi mua nhà đất có tác động rất lớn đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia đình. Cùng đọc bài viết này để hiểu rõ hơn về những cách chọn mua nhà đất hiệu quả nhất nhé. 

1. Phong thủy khi mùa nhà đất - Tránh mua nhà gần đền, chùa, bệnh viện, nghĩa trang

Điều đầu tiên trong những cách chọn mua nhà đất là nên tránh những khu vực gần chùa, đền, bệnh viện, nghĩa trang. 

 

Tại đây thường tập trung nhiều tín đồ tôn giáo, những người đến cầu may, thăm hỏi,.. nên dẫn đến hiện tượng ồn ào,  bởi những tiếng trống, kèn, cầu kinh,... ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của gia đình. Không chỉ vậy, những nơi này còn có nguồn âm khí rất lớn do là nhà của các âm binh nên ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy nhà đất khiến gia chủ luôn cảm thấy bất an, gặp nhiều rủi ro trong cuộc sống. Do vậy, khi mua nhà đất hãy tránh xa những khu vực này. 

2. Phong thủy khi mua nhà đất - Không mua nhà có phòng hình tròn

Theo quan niệm, hình tròn luôn ở tính động còn hình vuông thì ở tính lặng. Mà nhà ở thì luôn cần sự yên bình, ổn đinh, không bị xáo trộn do vậy những ngôi nhà có phòng hình tròn chỉ hợp cho mục đích buôn bán, kinh doanh chứ không nên sử dụng để sinh sống sẽ ảnh hưởng đến phong thủy nhà đất khiến cuộc sống của gia đình không được yên ổn cũng như sức khỏe, tài lộc bị suy giảm. 

 

3. Phong thủy khi mua nhà đất - Không mua nhà có đường chính đâm thẳng vào

 

Một sai phạm phong thủy khi mua nhà đất đó là chọn những ngôi nhà bị trục đường cái chiếu thẳng vào. Điều này sẽ tạo nên một luồng khí gọi là trực xung sát gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Và nghiêm trọng hơn, đường càng dài, càng lớn, xe cộ đi lại càng nhiều thi càng nguy hiểm. Do vậy, cách chọn mua nhà đất tốt nhất là nên né những ngôi nhà có vị trí như vậy để đảm bảo được cuộc sống ổn định lâu dài. 

4. Phong thủy khi mua nhà đất - Không mua nhà có nhiều góc cạnh

Mặc dù xã hội ngày càng phát triển, đi theo đó là những phong cách thiết kế nội thất mới lạ cũng được ra đời khiến nhiều người thấy thích thú. Tuy nhiên, chúng ta luôn cần phải cân nhắc đến yếu tố phong thủy nhà đất để lựa chọn một ngôi nhà phù hợp nhất, không được để sở thích của mình mà ảnh hưởng đến cuộc sống, sự nghiệp sau này. Đặc biệt cần lưu ý là nên vào "sổ đen" những căn hộ có thiết kế nhiều góc cạnh cho việc ân cư lạc nghiệp, những ngôi nhà kiểu này chỉ hợp làm nơi công cộng để giúp phong tỏa luồng khí vượng cho người sử dụng trong môi trường đó chứ không thích hợp cho việc sinh sống vì dễ dẫn đến tình trạng bí bách, khó chịu cho người ở. 

 

5. Phong thủy khi mua nhà đất - Không mua nhà nằm trong ngõ cụt 

Một trong những cách chọn mua nhà đất mà bạn phải nhớ là tránh xa những ngôi nhà nằm trong ngõ cụt. Rất nhiều người nghĩ rằng chọn nhà ở trong ngõ cụt sẽ rất an toàn và yên tĩnh, đúng là vậy, tuy nhiên người ở sẽ phải "tận hưởng" cuộc sống bất tiện, bức bối khi điều kiện sinh hoạt rất khó khăn. Nguy hiểm hơn, nếu như ở bên ngoài có hỏa hoạn thì những ngôi nhà ở ngõ cụt sẽ rất khó để thoát thân. 

 

Những điều trên mới chỉ là một phần thôi, hãy đọc tiếp phần hai của chúng tôi tại đây nhé.

 

Tin khác

Thiết kế thi công nội thất biệt thự- Armax điểm tựa của chất lượng

Armax - Đơn vị chuyên thiết kế, thi công nội thất biệt...

Xem tiếp...

3 điều phải chú ý khi thiết kế nội thất biệt thự sang trọng

Thiết kế nội thất biệt thự trở nên sang trọng, cao cấp...

Xem tiếp...

Thiết kế nội thất biệt thự song lập – Những điều bạn cần biết

Thiết kế nội thất biệt thự song lập là một ý tưởng rất...

Xem tiếp...

Thiết kế nội thất biệt thự sân vườn – Gia chủ phải chú ý điều gì ?

Thiết kế nội thất biệt thự sân vườn sẽ mang lại cho...

Xem tiếp...

Thi công nội thất biệt thự - Những lưu ý không thể bỏ qua

Thi công nội thất biệt thự được đánh giá là một công...

Xem tiếp...