Phong thủy khi mua nhà đất cần chú ý điều gì ? (Phần 2)

Tại bài viết trước, Armax đã chia sẻ cho các bạn một số những nguyên tắc phong thủy khi mua nhà đất để đem lại sức khỏe, tài lộc dồi dào cho gia chủ. Chúng ta hãy cùng tiếp tục tìm hiểu qua bài viết này nhé. 

1. Phong thủy khi mua nhà đất - Không mua nhà ở vị trí có gió to thổi thẳng vào căn nhà

Trong phong thủy nhà đất, yếu tố "tàng phong tụ khí" rất được coi trọng. Những ngôi nhà ở khu vực luôn gặp gió mạnh, to, thổi thẳng vào căn nhà hay nơi có gió nhẹ, nóng thì bạn cần thiết không nên chọn bởi chúng sẽ khiến cho khí lưu thông không được nhiều.

 

Do vậy, cách chọn mua nhà đất tốt nhất là nhưng nơi có gió thổi vừa phải, mát mẻ và không khí trong lành. Hãy nhớ dạo vòng quạnh khu nhà để kiểm tra thật kỹ trước khi mua nhé. 

2. Phong thủy khi mua nhà đất - Không mua nhà nằm trên dốc hoặc dưới dốc

Những ngôi nhà nằm trên dốc hoặc dưới dốc đều không thích hợp để sinh sống vì chúng vi phạm đến phong thủy nhà đất. Nếu như mua nhà nằm ở trên dốc sẽ tạo cảm giác chênh vênh, không an toàn thì nhà ở dưới dốc lại là nơi tích tụ âm khí gây tổn hại đến sức khỏe con người. 

 

Không chỉ vậy, khi mùa nhà tại hai vị trí này đều gây bất lợi cho việc luân chuyển sinh khí trong nhà. Đặc biệt hơn, nếu ngôi nhà của bạn có cửa chính chiếu thẳng dốc thì sẽ dẫn đến những hậu quả lớn như mất của, gia đình li tán. 

3. Phong thủy khi mua nhà đất - Không mua nhà gần chợ

Nhiều người cho rằng, cách chọn mua nhà đất tốt nhất là gần chợ bởi sự tiện lợi cho nhu cầu mua sắm của cá nhân cũng như gia đình. Đúng là như vậy, tuy nhiên điều này lại gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người. Ngoài ra, chợ là nơi luôn chứa đựng nhiều rác thải, tiếng ồn bởi phương tiện đi lại của con người sẽ tạo sự phiền hà, khó chịu đối với những người sinh sống gần đó. 

 

4. Phong thủy khi mua nhà đất - Không mua nhà bị bao vây bởi các tòa nhà khác 

Những ngôi nhà bị các tòa nhà cao tầng che khuất sẽ dẫn đến cảm giác bị đè nèn, nặng nề. Không chỉ vậy, những ngôi nhà ở vị trí này còn bị thiếu hụt nguồn ánh sáng tự nhiên, khiến cho không gian ngôi nhà trở nên tù tùng, tối tăm, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn sinh sôi gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe con người. 

 

Đó là lý do khi chọn mua nhà đất, bạn cần chú ý tới phong thủy nhà đất qua việc lựa chọn một ngôi nhà có địa hình, vị trí hợp lý, không bị che khuất, đè nén. 

 

Như vậy, vấn đề phong thủy khi mua nhà đất đã được chúng tôi giải mã qua hai bài viết trên một cách chi tiết, cụ thể nhất. Hy vọng sẽ giúp đỡ được các bạn trong việc lựa chọn một căn nhà như ý nhất. 

Tin khác

Thiết kế thi công nội thất biệt thự- Armax điểm tựa của chất lượng

Armax - Đơn vị chuyên thiết kế, thi công nội thất biệt...

Xem tiếp...

3 điều phải chú ý khi thiết kế nội thất biệt thự sang trọng

Thiết kế nội thất biệt thự trở nên sang trọng, cao cấp...

Xem tiếp...

Thiết kế nội thất biệt thự song lập – Những điều bạn cần biết

Thiết kế nội thất biệt thự song lập là một ý tưởng rất...

Xem tiếp...

Thiết kế nội thất biệt thự sân vườn – Gia chủ phải chú ý điều gì ?

Thiết kế nội thất biệt thự sân vườn sẽ mang lại cho...

Xem tiếp...

Thi công nội thất biệt thự - Những lưu ý không thể bỏ qua

Thi công nội thất biệt thự được đánh giá là một công...

Xem tiếp...