Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh mộc gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào.

Đến với bài viết lần này, Armax sẽ chia sẻ với bạn đọc về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc để hút tài lộc cũng như gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. 

1. Phong thủy phòng ngủ người mệnh Mộc - Hướng phòng ngủ

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Mộc bởi nước sẽ nuôi cây lớn. Do vậy, gia chủ có thể chọn hướng phòng ngủ hay kê hướng giường theo mệnh Thủy hay chính bản mệnh của mình là Mộc đều tốt. 

 

Cụ thể như sau, đối với mệnh Thủy,  hướng tốt sẽ là Bắc, còn mệnh Mộc sẽ là Nam và Đông Nam. Đây là những hướng phù hợp nhất với phong thủy cho người mệnh Mộc, gia chủ cần thiết phải thực hiện đúng điều này. 

Ngoài ra khi kê giường ngủ cần tránh đối diện cửa ra vào và gương bởi hai vị trí này sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cũng như tâm lý của gia chủ. Không kê giường ngủ dưới sàn nhà hay đèn chùm vì chúng sẽ tạo cảm giác bí bách, khó chịu, khiến giấc ngủ của bạn không được sâu và kém ổn định. 

2. Phong thủy phòng ngủ người mệnh Mộc - Màu sắc

Rất nhiều người thắc mắc liệu mệnh Mộc hợp màu gì ?. Sở dĩ như vậy, bởi màu sắc đóng vai trò không chỉ làm nên tính thẩm mỹ của căn phòng mà chúng còn mang theo những yếu tố phong thủy nhất định tác động đến tâm lý cũng như sức khỏe của gia chủ. 

 

Theo quy luật ngũ hành, màu sắc hợp với phong thủy cho người mệnh Mộc thường là những màu thuộc mệnh Thủy hoặc chính bản mệnh của mình là Mộc. Cụ thể với mệnh Thủy, gia chủ có thể lựa chọn các gam màu như đen, xanh dương, xanh da trời hoặc pha lẫn thêm một chút màu mệnh Hỏa như đỏ, tím, hồng. Nếu bạn cảm thấy hơi nhàm chán thì có thể lựa chọn gam màu thuộc bản mệnh của mình để làm chủ đạo như xanh lá cây,.. để tạo nên sự năng động, tràn ngập sức sống cho ngôi nhà. 

 

Ngoài ra, để chọn màu phù hợp phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc, cần tuyệt đối tránh những màu thuộc mệnh Kim như trắng, bạc,.. bởi chúng tương khắc, có tác động không tốt đến những người mệnh Mộc. 

Như vậy, vấn đề mệnh Mộc hợp màu gì không còn đáng lo ngại nữa rồi nhé. 

3. Phong thủy phòng ngủ người mệnh Mộc - Vật dụng

Ngoài giường ngủ thì các vật dụng trong phòng ngủ cần tuân theo phong thủy cho người mệnh Mộc để có sức khỏe tốt nhất. 

Gia chủ mệnh Mộc phải chú ý không được sử dụng các vật dụng có chất liệu kim loại như nhôm, sắt,.. mà nên sử dụng các đồ gỗ cho bàn, tủ, ghế, giường,...

 

Bên cạnh đó, khi sử dụng các vật trang trí và vật dụng khác trong phòng ngủ người mệnh Mộc nên sử dụng các chất liệu bằng đá và màu sắc của hành Thủy như xám, xanh sẫm, xanh nước biển hoặc màu của mệnh Mộc là xanh lá cây,..

 

Trên đây là những lưu ý cần biết để thiết kế phòng ngủ hợp phòng thủy cho người mệnh Mộc. Từ hướng phòng ngủ hợp cho người mệnh Mộc, mệnh Mộc hợp màu gì đến các vật dụng trong phòng đã được chọn lọc một cách chính xác và cụ thể nhất cho bạn đọc. Xem thêm về phong thủy cho người mệnh Thổ tại đây

Tin khác

Thiết kế thi công nội thất biệt thự- Armax điểm tựa của chất lượng

Armax - Đơn vị chuyên thiết kế, thi công nội thất biệt...

Xem tiếp...

3 điều phải chú ý khi thiết kế nội thất biệt thự sang trọng

Thiết kế nội thất biệt thự trở nên sang trọng, cao cấp...

Xem tiếp...

Thiết kế nội thất biệt thự song lập – Những điều bạn cần biết

Thiết kế nội thất biệt thự song lập là một ý tưởng rất...

Xem tiếp...

Thiết kế nội thất biệt thự sân vườn – Gia chủ phải chú ý điều gì ?

Thiết kế nội thất biệt thự sân vườn sẽ mang lại cho...

Xem tiếp...

Thi công nội thất biệt thự - Những lưu ý không thể bỏ qua

Thi công nội thất biệt thự được đánh giá là một công...

Xem tiếp...