Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn

Với một không gian để thư giãn và nghỉ ngơi như phòng ngủ thì yếu tố phong thủy luôn được đặt lên hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cũng như tài lộc cho gia chủ. Vậy phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ thì sao ?. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé. 

1. Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ - Hướng phòng 

Theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên gia chủ có thể chọn hướng phòng ngủ, hướng giường theo hướng tương sinh với Kim thuộc Hỏa là Nam hoặc hướng theo chính bản mệnh của mình là Tây Nam và Đông Bắc để tăng vượng khí, tài lộc cho gia chủ.

 

 

Tuy nhiên, khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thổ tuyệt đối không được thiết kế phòng theo hướng mệnh Mộc do khắc với Thổ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ. 

2. Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ - Màu sắc

Ngoài yếu tố thẩm mỹ, màu sắc cũng luôn cần đảm bảo tính phong thủy cho cả căn phòng nói chung và với người mệnh Thổ nói riêng. 

Theo quy luật ngũ hành, phong thủy người mệnh Thổ có thể lựa chọn những gam màu thuộc mệnh Hỏa và Thủy để trang trí cho phòng ngủ của mình vì Hỏa sinh Thổ và Thổ át chế Thủy

 

 

Cụ thể với mệnh Hỏa là những màu như tím, hồng, đỏ hay xanh da trời, đen thuộc mệnh Thủy. Tuy nhiên, nếu không thích những gam màu trên và không hợp để làm màu chủ đạo thì bạn có thể dùng những màu thuộc chính bản mệnh của mình như vàng đất, vàng, nâu đất theo sở thích. Nhưng chú ý hãy phối hợp giữa các gam màu thật hợp lý để không bị rối mắt cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ của căn phòng.

 

 

Và đừng quên khi lựa chọn màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Thổ cần tránh những màu xanh đậm, xanh lá thuộc mệnh Mộc. 

3. Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ - Vật dụng

Khi lựa chọn vật dụng phong thủy cho người mệnh Thổ bạn cũng cần chú ý màu sắc tương tự như cách chọn màu khi trang trí phòng ngủ của mình.

 

 

Về vật liệu, để đảm bảo tính phong thủy cho người mệnh Thổ, bạn cần tránh những vật liệu thuộc tính Mộc như bàn, ghế, gỗ, sàn gỗ,.. mà nên sử dụng các đồ có nguồn gốc từ đất để lát bề mặt tủ, bàn nước,...  hay kim loại nhưng chỉ ở mức vừa phải. Điểm chung ở các vật liệu có thuộc tính Thổ là đều trải qua quá trình nung lửa trước khi đưa vào sử dụng nên mang trong mình sự ấm áp, bao bọc. 

 

 

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ đã được Armax tóm gọn lại qua bài viết trên một cách chính xác và cụ thể nhất. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp đỡ được các bạn thiết kế được một căn phòng ngủ hợp lý nhất. 

 

Tin khác

Thiết kế thi công nội thất biệt thự- Armax điểm tựa của chất lượng

Armax - Đơn vị chuyên thiết kế, thi công nội thất biệt...

Xem tiếp...

3 điều phải chú ý khi thiết kế nội thất biệt thự sang trọng

Thiết kế nội thất biệt thự trở nên sang trọng, cao cấp...

Xem tiếp...

Thiết kế nội thất biệt thự song lập – Những điều bạn cần biết

Thiết kế nội thất biệt thự song lập là một ý tưởng rất...

Xem tiếp...

Thiết kế nội thất biệt thự sân vườn – Gia chủ phải chú ý điều gì ?

Thiết kế nội thất biệt thự sân vườn sẽ mang lại cho...

Xem tiếp...

Thi công nội thất biệt thự - Những lưu ý không thể bỏ qua

Thi công nội thất biệt thự được đánh giá là một công...

Xem tiếp...