Trang trí nội thất hợp phong thủy cho người mệnh Kim như thế nào ?

Trong một ngôi nhà, ngoài việc trang trí nội thất ra sao cho thật thẩm mỹ, sang trọng thì việc sắp xếp, bố trí chúng đáp ứng được chuẩn phong thủy để đón lấy tài lộc, sức khỏe tốt cũng là điều khiến nhiều người phải quan tâm và chú ý. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu người mệnh Kim nên cần trang trí nội thất như thế nào cho thật hợp phong thủy nhé. 

1. Trang trí nội thất phong thủy cho người mệnh Kim - Màu sắc

Đối với người mệnh Kim, màu sắc chính của họ là màu trắng. Do vậy, gia chủ nên sử dụng gam màu này cho việc trang trí, lựa chọn các đồ nội thất trong gia đình. Ngoài ra, những gam màu thuộc mệnh Thủy như xanh lam, đen cũng có thể được dùng để tô điểm cho không gian ngôi nhà trở nên bớt đơn điệu vì theo phong thủy, Thủy sinh Kim nên gia chủ không phải sợ bị ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của mình.

 

 

 

Một điều lưu ý cho phong thủy nội thất người mệnh kim, tuyệt đối không sử dụng gam màu đỏ, tím khi trang trí nhà cửa cũng như lựa chọn đồ nội thất vì sự tương khắc giữa Hỏa và Kim. Tương tự như màu xanh lá cây và gỗ cũng tạo nên điều kém may mắn cho người mệnh Kim khi Mộc khắc Thổ.

2. Trang trí nội thất phong thủy cho người mệnh Kim - Chất liệu nội thất

Phong thủy hợp với người mệnh Kim nên sử dụng các đồ kim khí như gốm, sứ, đá, hoa cương,...  Còn vật liệu trang trí nên ưu tiên các đồ bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc,.. Đặc biệt, nên bày trí tại các vị trí kín gió trong ngôi nhà để thúc đấy sự lưu thông khí hiệu quả hơn.

 

 

Ngoài ra, những đồ có độ láng bóng như kim loại là gương và thủy tinh cũng hỗ trợ rất tốt cho người mệnh Kim, chúng vừa có công dụng hữu ích mà lại không sai phạm về phong thủy. Bên cạnh đó, những vật liệu thuộc mệnh Thổ như đá vôi, gạch,.... không tương khắc với gia chủ mệnh Kim, nên vẫn có thể thoải mái sử dụng chúng trong trang trí nhà ở.

3. Trang trí nội thất phong thủy cho người mệnh Kim - Vật phẩm, tranh ảnh

Phong thủy nội thất cho người mệnh Kim cũng cần chú ý đến việc lựa chọn tranh, ảnh.

 

Khỉ và gà là hai loài vật thuộc tính Kim nên gia chủ mệnh Kim có thể sử dụng tranh ảnh hay các đồ trang trí có hình dáng hai loài vật này để "tô màu" cho ngôi nhà trở nên thẩm mỹ và bớt trống vắng hơn.

Tuy nhiên, các đồ dùng có liên quan đến nước như bể cá hay gỗ thì không nên sử dụng bởi tính tương khắc ngũ hành trong phong thủy. Riêng gỗ, nếu thực sự cần thiết thì bạn không nên sử dụng chúng chiếm diện tích quá lớn.

4. Trang trí nội thất phong thủy cho người mệnh Kim - Phong cách thiết kế nội thất

Phong cách thiết kế hiện đại, đương đại, tối giản rất phù hợp cho phong thủy người mệnh Kim bởi chúng không chỉ mang tính gọn gàng, năn ngắp mà còn thể hiện sự tinh tế, sang trọng và không kém phần thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà. Bởi dĩ 3 phong cách trên hợp phong thủy nội thất người mệnh Kim vì gia chủ mệnh này là những người có tỉnh kỷ luật cao và rất kỹ càng.

 

 

Tùy vào kết cấu của ngôi nhà là chung cư, nhà phố hay biệt thự,... gia chủ sẽ bố trí, sắp xếp, trang trí nội thất cho thật phù hợp và sáng tạo hơn

 

Nếu bản thân là một người mệnh Kim thì bạn phải chắc chắn rằng đã ghi nhớ hết những điều trên để tránh những sai sót khi xây dựng nhà ở nhé. Đọc thêm bài viết cho người mệnh Hỏa của Armax tại đây.

 

 

 

 

Tin khác

Thiết kế thi công nội thất biệt thự- Armax điểm tựa của chất lượng

Armax - Đơn vị chuyên thiết kế, thi công nội thất biệt...

Xem tiếp...

3 điều phải chú ý khi thiết kế nội thất biệt thự sang trọng

Thiết kế nội thất biệt thự trở nên sang trọng, cao cấp...

Xem tiếp...

Thiết kế nội thất biệt thự song lập – Những điều bạn cần biết

Thiết kế nội thất biệt thự song lập là một ý tưởng rất...

Xem tiếp...

Thiết kế nội thất biệt thự sân vườn – Gia chủ phải chú ý điều gì ?

Thiết kế nội thất biệt thự sân vườn sẽ mang lại cho...

Xem tiếp...

Thi công nội thất biệt thự - Những lưu ý không thể bỏ qua

Thi công nội thất biệt thự được đánh giá là một công...

Xem tiếp...